Giám đốc dự án Đỗ Hương Ly – Người giữ lửa của Happy Women Leader Network

Khi Miss Photo được khởi động, tất cả các thành viên của Happy Women Leader Network, như bừng tỉnh và thoát khỏi thời kỳ “ngủ đông” khi mà sự ảnh hưởng ngày càng lớn của đại dịch covid-19 đến với toàn thế giới cũng như tại Việt Nam và đặc biệt là các doanh nghiệp Việt.

Thưa chị Hương Ly, ở góc độ là Giám đốc Dự án, xin chị chia sẻ điều gì khiến chị có ý tưởng làm Dự án Miss Photo 2020?

Sau đợt dịch Covid thứ 2 khiến nhiều doanh nghiệp nói chung và thành viên của Happy Women Leader Network (HAPPY WOMEN) nói riêng, bị ảnh hưởng nặng nề, vì vậy chúng tôi muốn làm điều gì đó giúp hội viên gắn kết với nhau hơn. Được sự ủng hộ của CT Thanh Hương Bùi, sau khi thảo luận, bàn bạc chúng tôi đã bắt tay vào triển khai dự án Miss Photo. Khởi động dự án, chúng tôi mong muốn tạo một cú hích cho thành viên mạng lưới HAPPY WOMEN nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung thoát khỏi thời kì ‘‘ngủ đông’’. Ngoài ra, tạo điểm nhấn về truyền thông vào thời điểm mọi thứ diễn ra online, mọi người không thể gặp nhau vì sự ảnh hưởng của Covid-19. Dự án Miss photo cũng là hoạt động đầu tiên được triển khai trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ hội viên, doanh nghiệp bứt phá hậu Covid-19 của HAPPY WOMEN.

Dự án thực hiện trong một thời gian rất ngắn như vậy, nhưng lại đòi hỏi sự đầu tư khá nhiều từ Ban tổ chức cũng như thành viên tham dự Miss Photo, vậy dự án đã triển khai đồng bộ như thế nào?

Sở dĩ Dự án Miss Photo thực hiện được rất nhanh chóng là vì: thứ nhất, là có sự đoàn kết của tất cả hội viên của mạng lưới, được triển khai tới tận các Chapter, các Ban chức năng của HAPPY WOMEN; Thứ 2 là trong bộ máy quản trị của HAPPY WOMEN có sự phân cấp chuyên môn rất rõ nét, các thành viên tham gia đều là các chủ doanh nghiệp nên mọi người làm gì cũng rất chuyên nghiệp và có tính chuyên môn hóa cao. Vì vậy khi triển khai Dự án Miss Photo, BTC nhận được sự đồng thuận cao trong toàn mạng lưới. Đồng thời, tất cả đều thấy được ý nghĩa tốt đẹp của Dự án này, thế nên, chỉ trong một thời gian ngắn Miss Photo đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đại diện của tất cả các Chapter và sự vào cuộc của các Ban chức năng của HAPPY WOMEN.

Miss Photo mang lại giá trị gì cho thành viên tham gia và mạng lưới HAPPY WOMEN?

Miss Photo là cuộc bình chọn nội bộ của mạng lưới với mong muốn truyền đi thông điệp đẹp cho cộng đồng. Đối với thành viên tham dự, đó là cột mốc, đánh dấu sự khởi đầu cho những hành trình nhân văn bắt đầu từ nhiệm kỳ một năm tới họ thực hiện. Đây cũng là cơ hội giúp hội viên tham gia có những trải nghiệm ý nghĩa trong cộng đồng và cũng là dịp để họ xây dựng nhân hiệu, khẳng định được vai trò, vị trí doanh nghiệp của họ trong cộng đồng. Còn đối với HAPPY WOMEN thì đây là một trong trong những cách mà mạng lưới đã, đang, sẽ thực hiện và mang đến những giá trị cho cộng đồng. Bên cạnh đó chúng tôi khẳng định vị thế dẫn đầu trong các tổ chức cộng đồng tại Việt Nam, bởi khi các tổ chức khác đang ngủ đông thì HAPPY WOMEN vẫn hoạt động rất mạnh mẽ và quyết liệt.

Truyền thông, đặc biệt là truyền thông nội bộ đóng vai trò gì trong dự án này?

Truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong dự án này, có lan tỏa được hay không là nhờ vào vai trò của truyền thông. Đặc biệt là truyền thông nội bộ, đây là lan tỏa thật, làm thật, giá trị thật. Chính vì thế tất cả thành viên tham gia trong cuộc bình chọn này đã cùng lan tỏa, cùng nhau nhân lên những giá trị đẹp, nhân rộng ra cộng đồng. Trong công tác truyền thông nội bộ đòi hỏi chúng tôi phải làm sao để gửi đi thông điệp và các tuyến nội dung phải mạch lạc, rõ ràng, giúp thành viên tham gia và hội viên cùng hiểu, cùng triển khai, nhằm đạt được mục tiêu đã đặt ra cho cuộc bình chọn này.

Xin chị chia sẻ cho bạn đọc được biết Miss Photo 2020 có điều gì khác biệt so với các cuộc thi người đẹp khác?

Đây không phải cuộc thi người đẹp, đây là cuộc bình chọn ảnh online dành riêng cho thành viên của HAPPY WOMEN, mục đích của chúng tôi là lan tỏa những thông điệp đẹp và khuyến khích phụ nữ tự tin vượt lên chính mình. Giúp họ thay đổi bản thân, hoàn thiện hơn cả về vẻ đẹp hình thể cũng như vẻ đẹp tâm hồn. Vì thế, chúng tôi không thi ai là người đẹp nhất, ai là người cao nhất hay ai là người có số đo hình thể chuẩn nhất, mà điều chúng tôi muốn mọi người thấy là sự thay đổi của các chị em trong mạng lưới. Để thể hiện rằng tất cả những người phụ nữ đều có thể đẹp hơn, thành công hơn nếu họ thật sự mong muốn.

Mong chị chia sẻ một chút về mạng lưới Happy Women Leader Nework? Với những người phụ nữ nói chung và những nữ doanh nhân nói riêng đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài, nếu có mong muốn được tham gia vào Happy Women Leader Network thì họ cần những điều kiện gì?

Từ cấp quản lí trở lên trong mạng lưới đều kết nối lại với nhau và mong muốn lan tỏa sứ mệnh như chính cái tên HAPPY WOMEN là những người phụ nữ hạnh phúc, chúng tôi mong muốn tất cả các chị em phụ nữ trên thế giới đều hạnh phúc. Thông điệp của HAPPY WOMEN là phụ nữ xinh đẹp, kinh doanh giỏi, hướng thiện và hạnh phúc. Sau 3 năm hoạt động, mạng lưới có hơn 5.000 hội viên trên toàn cầu, trải dài trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc và 8 quốc gia trên thế giới. Hiện nay, chúng tôi đã trở thành một trong những tổ chức dẫn đầu trong các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam và chúng tôi hướng đến trở thành 1 trong top 10 tổ chức cộng đồng dẫn đầu trên toàn cầu. HAPPY WOMEN giúp phụ nữ hoàn thiện vẻ đẹp hình thể cũng như tâm hồn, giúp phụ nữ kinh doanh giỏi hơn, sống thiện hơn qua các hoạt động thiện nguyện cộng đồng.

Còn câu hỏi, điều kiện tham gia HAPPY WOMEN? HAPPY WOMEN đón nhận những thành viên mới, là các nhà lãnh đạo, cấp quản lý cho đến hội viên chỉ cần là những phụ nữ tự chủ trong cuộc sống. Có thể là những phụ nữ chưa kinh doanh nhưng họ mong muốn tự chủ và hướng đến sự tự chủ thì họ đều có cơ hội trở thành thành viên của HAPPY WOMEN, ngoài ra tất cả hội viên của HAPPY WOMEN đều phải tham gia hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, đây là một yếu tốt bắt buộc của mạng lưới.

Cám ơn chị, chúc chị luôn thăng hoa trong công việc, góp nhiều hơn nữa những giá trị trong việc làm cộng đồng và lan tỏa yêu thương, lan tỏa sức sống mãnh liệt của phụ nữ Việt.

Chúc chị luôn thành công và sớm hoàn thành tâm nguyện của mình là có một nơi đọc sách, nơi giao lưu dành cho Doanh nhân Việt, đồng thời biến lời tựa một cuốn sách thành hiện thực “Sức mạnh Châu Á”. Hẹn gặp chị trong những cuộc trò chuyện lần sau.

VỀ MẠNG LƯỚI HAPPY WOMEN LEADER NETWORK

Thành lập từ năm 2018, Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network (HWLN) đến nay đã có 5.000 thành viên ở khắp mọi miền đất nước và vươn xa đến cộng đồng kiều bào ở hải ngoại. Mạng lưới đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc kết nối, truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương hỗ tới hàng ngàn nữ doanh nhân Việt.

Được sáng lập bởi Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương, Happy Women Leader Network là nơi hội tụ của những Nữ lãnh đạo toàn cầu – “Kết nối hạnh phúc, kiến tạo ước mơ”. Nơi phát huy tài năng, trí tuệ và sức mạnh của nữ doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, nâng tầm hình ảnh, tư duy và phong cách lãnh đạo của đội ngũ nữ doanh nhân toàn quốc; góp phần xây dựng và phát triển đất nước”.