Doanh nhân Đỗ Hương Ly – Nữ lãnh đạo toàn năng trong kỷ nguyên đa nhiệm

 
 
 
 
 
Doanh nhân Đỗ Hương Ly – Nữ lãnh đạo toàn năng trong kỷ nguyên đa nhiệm

"Chuyên nghiệp, tự tin và tỏa sáng" – đó là những ấn tượng ban đầu của bất kỳ ai trong lần đầu gặp gỡ Doanh nhân Đỗ Hương Ly – người sáng lập Công ty kinh tế đa ngành MJU Group.


  •  
    Là người phụ nữ hiện đại sống trong thế kỷ hội nhập và phát triển, doanh nhân Hương Ly có rất nhiều hoạt động ấn tượng, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông và xây dựng thương hiệu. Chị chính là đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt tâm - tài - trí - sắc trong kỷ nguyên đa nhiệm.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly được biết đến với hình mẫu hoàn hảo của một nữ lãnh đạo có tâm, có tài và có khát vọng lớn. Chị đảm đương nhiều vai trò cùng lúc và vai trò nào cũng gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, lĩnh vực mà doanh nhân Hương Ly để lại nhiều dấu ấn sâu đậm nhất chính là mảng truyền thông và xây dựng thương hiệu. Nữ doanh nhân tài sắc từng có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực agency. Là người được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu, doanh nhân Đỗ Hương Ly từng hỗ trợ về mảng truyền thông cho nhiều công ty và tập đoàn thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó có cả những doanh nghiệp mới thành lập cho tới các công ty đang trong thời kỳ phát triển và những tập đoàn đã có vị thế vững chắc.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly – Nữ lãnh đạo toàn năng trong kỷ nguyên đa nhiệm - Ảnh 1.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly trong vai trò Giám đốc truyền thông Tập đoàn dinh dưỡng Ruby Group

Doanh nhân Đỗ Hương Ly – Nữ lãnh đạo toàn năng trong kỷ nguyên đa nhiệm - Ảnh 2.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly cũng là Cố vấn chiến lược & Truyền thông Công ty thiết bị hiển thị & trình chiếu HĐB Hà Nội

Là một doanh nhân - một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực truyền thông và đào tạo mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp, doanh nhân Hương Ly luôn ưu tiên việc tìm kiếm những giải pháp, chiến lược truyền thông tối ưu cho các doanh nghiệp. Chị chia sẻ mỗi doanh nghiệp sẽ có những bài toán khác nhau và một người tư vấn giỏi là người nhìn ra được bài toán đó và đưa ra những lời giải phù hợp nhất với từng doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nhân Hương Ly chú trọng đến việc thực hiện các dự án truyền thông - marketing nhằm hỗ trợ đưa thương hiệu của họ ra thị trường, nâng cao độ nhận diện và ngày càng được biết đến rộng rãi. Với những doanh nghiệp đang phát triển, các giải pháp marketing của chị đưa ra hướng đến việc push-up và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy doanh số, hướng tới phát triển bền vững. Trong khi với những doanh nghiệp già cỗi, các giải pháp truyền thông mà chị mang tới hướng đến việc làm mới thương hiệu, thay đổi cái nhìn của khách hàng với doanh nghiệp.

Khi được hỏi về bài toán lớn nhất trong quá trình truyền thông và xây dựng thương hiệu với các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, doanh nhân Hương Ly nhận định: "Các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay phần lớn mới chỉ đang chú trọng vào bán hàng và marketing tìm kiếm khách hàng, giải quyết bài toán có khách hàng trước mắt mà không có đủ năng lực để thực hiện chiến lược truyền thông tổng thể - triển khai marketing một cách chuyên nghiệp. Như vậy sẽ rất tốn kém vì quá trình marketing phải lặp đi lặp lại nhiều lần mà lại kém hiệu quả. Thực tế, đối với các doanh nghiệp đã nhận thức được việc xây dựng kế hoạch truyền thông thương hiệu đi từ bài toán kinh doanh riêng, làm rõ nét điểm khác biệt của họ so với các thương hiệu khác trên thị trường, giải quyết được nỗi đau của khách hàng thành công thì sẽ tối ưu được chi phí. Không những vậy, tỷ lệ khách hàng quay lại và tỷ lệ khách hàng giới thiệu cũng sẽ được nâng cao, từ đó giúp marketing trở nên hiệu quả, bền vững".

Theo doanh nhân Hương Ly, việc các doanh nghiệp lựa chọn được kế hoạch truyền thông cụ thể, xuyên suốt, phù hợp với hình ảnh và chiến lược kinh doanh của thương hiệu là vô cùng quan trọng. Các doanh nghiệp cần có kế hoạch truyền thông bàn bản, xuyên suốt ngay từ đầu. Đây là chìa khóa để tạo nên điểm khác biệt của thương hiệu đồng thời hỗ trợ tối đa để tối ưu hóa chi phí.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly – Nữ lãnh đạo toàn năng trong kỷ nguyên đa nhiệm - Ảnh 3.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly luôn ưu tiên việc tìm kiếm những giải pháp, chiến lược truyền thông tối ưu phù hợp với từng doanh nghiệp.

Chia sẻ sâu hơn về hướng giải quyết các bài toán truyền thông cho doanh nghiệp, doanh nhân Đỗ Hương Ly nhấn mạnh: Bên cạnh các phương tiện truyền thông đại chúng, để giải quyết bài toán về ngân sách và chi phí thì doanh nghiệp nên tận dụng các công cụ truyền thông tự thân - INBOUND MARKETING để tương tác và giữ chân khách hàng. Thứ 2 là việc tận dụng triệt để các công cụ, phương tiện truyền thông mạng xã hội mới như: Tiktok, Reels, Facebook, video ngắn,... để đưa câu chuyện, hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với công chúng.

Có thể nói, những hoạt động trong công việc mỗi ngày của doanh nhân Hương Ly đều gắn liền với những tư vấn xây dựng kế hoạch truyền thông, định hình phong cách cho doanh nhân cùng với lộ trình phát triển bài bản. Bên cạnh đó, chị còn được đánh giá cao với vai trò là một Master Coach giàu kinh nghiệm, bản lĩnh trong lĩnh vực xây dựng đội nhóm, xây dựng hệ thống kinh doanh, xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly – Nữ lãnh đạo toàn năng trong kỷ nguyên đa nhiệm - Ảnh 4.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly được biết đến là nữ lãnh đạo tài năng, bản lĩnh và tràn đầy nhiệt huyết

Doanh nhân Hương Ly hiện đang nắm giữ cương vị Quyền Chủ tịch Điều hành toàn cầu Mạng lưới nữ lãnh đạo Happy Women Leader Network. Chị cũng là người Sáng lập công ty kinh tế đa ngành MJU Group với nhiều thương hiệu con như: MJU studio chuyên chụp hình cưới nghệ thuật, Emoji tranh nội thất trang trí, Mju baby thời trang mẹ và bé, Fairytale Bridal thương hiệu váy cưới thiết kế cao cấp, Creative Agency MJU Media cung cấp các giải pháp truyền thông trên nền tảng công nghệ số.

Với vốn hiểu biết sâu rộng và tinh thần làm việc hết mình, doanh nhân Đỗ Hương Ly được xem là biểu tượng của người phụ nữ hiện đại, tri thức và năng động. Đây cũng là nền tảng để nữ doanh nhân phát triển và gặt hái được thêm nhiều thành công hơn nữa trong hành trình sống và cống hiến với trọn vẹn bản lĩnh - khát khao của mình!