Doanh nhân ĐỖ HƯƠNG LY 'Người Phụ Nữ Truyền Cảm Hứng' trong cộng đồng nữ doanh nhân

Trong tháng 11 vừa qua, doanh nhân Đỗ Hương Ly cùng với các nữ doanh nhân đã có chuyến đi tình nguyện giúp đỡ bà con vùng lũ ở Xã Thanh Sơn Huyện Thanh Chương Tỉnh Nghệ An. Chuyến đi này đã để lại ấn tượng khó phai đối với cô, bởi cô được tận mắt nhìn thấy những khó khăn mà người dân phải gánh chịu bởi thiên tai trong thời gian vừa qua.

Với vai trò là PCT Thường Trực Điều Hành, phụ trách truyền thông toàn cầu của mạng lưới Happy Women Leader Network, doanh nhân Hương Ly được mọi người yêu mến bởi sự gắn kết, lan tỏa cộng đồng và là người truyền cảm hứng, đưa ra những thông điệp ý nghĩa giúp phụ nữ trở nên hoàn thiện và hạnh phúc hơn. 

Cô có quan niệm rằng phụ nữ luôn cần bồi dưỡng tính thiện và đặc biệt với vai trò là một doanh nhân thì lại càng phải biết cho đi và san sẻ trách nhiệm cộng đồng, đây cũng là thông điệp mà cô luôn chia sẻ và lan tỏa đến mọi người.

Doanh nhân ĐỖ HƯƠNG LY 'Người Phụ Nữ Truyền Cảm Hứng' trong cộng đồng nữ doanh nhân Ảnh 1
Doanh nhân Hương Ly cùng Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương (áo xanh bên phải) - Chủ tịch mạng lưới Happy Women - giám đốc Quỹ xã hội từ thiện Hành Trình xanh chụp ảnh cùng người dân

Khi nghe tin miền Trung gặp thiên tai bão lũ, cô đã lên đường và tham gia vào hành trình nối dài những yêu thương tới một vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão tại Nghệ An, cô chia sẻ “Các cụ xưa có câu, Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn đã nói lên truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam. Nghe tin đồng bào miền Trung gặp thiên tai bão lũ mà lòng tôi đắng ngắt, tôi thật sự mong góp chút sức lực nhỏ bé để có thể hỗ trợ đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn thử thách này, cũng như truyền cảm hứng cho  cộng đồng việc yêu thương đùm bọc lẫn nhau khi khó khăn”.

Những ngày vừa qua là khoảng thời gian miền Trung phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bão lịch sử, gây nên rất nhiều thiệt hại, mất mát và đau thương cho người dân. Là một doanh nhân có niềm đam mê và nhiệt huyết với các hoạt động cộng đồng, doanh nhân Hương Ly đã quyết định tham gia chuyến đi tình nghĩa- nối dài vòng tay nhân ái. Đây là chuyến đi được tổ chức bởi các đơn vị: quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh, Công ty Hoàng Thành, quỹ từ thiện Happy Women với mục đích đến hỏi thăm và hỗ trợ bà con vùng lũ.

Doanh nhân ĐỖ HƯƠNG LY 'Người Phụ Nữ Truyền Cảm Hứng' trong cộng đồng nữ doanh nhân Ảnh 2
Doanh nhân Đỗ Hương Ly trong chuyến thiện nguyện giúp đỡ đồng bào miền trung ngày 10/11 vừa qua

Chuyến đi ý nghĩa đã trao 441 phần quà tới 441 hộ nghèo của địa phương. Nữ doanh nhân Hương Ly vô cùng xúc động khi chứng kiến những khó khăn mà người dân nơi đây phải trải qua, cô đã hỏi thăm, chia sẻ, động viên mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mặc dù địa hình hiểm trở và thời tiết khó khăn, nhưng với lòng nhiệt huyết và tình yêu của mình, đoàn thiện nguyện đều rất vui vẻ, hạnh phúc và cảm thấy những cố gắng của mình là hoàn toàn có ý nghĩa.

Doanh nhân ĐỖ HƯƠNG LY 'Người Phụ Nữ Truyền Cảm Hứng' trong cộng đồng nữ doanh nhân Ảnh 3
Nữ doanh nhân Đỗ Hương Ly trao quà cho người dân gặp khó khăn trong mùa lũ tại miền Trung

“Với mỗi một chuyến đi thiện nguyện thực tế sẽ khơi dậy lòng trắc ẩn và bồi dưỡng tính thiện cho người phụ nữ. Chính vì vậy tôi muốn mọi người đều có thể xây dựng và bồi dưỡng tính thiện của mình. Đặc biệt với vai trò là một doanh nhân, bất kỳ ai cũng sẽ hạnh phúc khi được chia sẻ 1 phần trách nhiệm cộng đồng. Một doanh nhân thành công là người biết cho đi và có thể giúp mọi người xung quanh mình phát triển ”  Doanh nhân Hương Ly chia sẻ

Doanh nhân ĐỖ HƯƠNG LY 'Người Phụ Nữ Truyền Cảm Hứng' trong cộng đồng nữ doanh nhân Ảnh 4
“Phụ nữ luôn cần bồi dưỡng tính thiện và đặc biệt với vai trò là một doanh nhân thì lại càng phải biết cho đi và san sẻ trách nhiệm cộng đồng” doanh nhân Hương Ly chia sẻ

Tại chuyến đi thiện nguyện này, doanh nhân Đỗ Hương Ly đồng hành với tư cách là đại diện của quỹ thiện nguyện Happy Women. Happy Women là quỹ từ thiện được thành lập bởi mạng lưới Happy Women Leader Network với mục đích là thực hiện các hoạt động cộng động ý nghĩa như xây nhà tình thương, xây cầu trên cả nước. Không chỉ vậy, các chi nhánh của quỹ cũng thực hiện các hoạt động từ thiện định kỳ hàng tuần, hỗ trợ các bệnh nhân nghèo, người già neo đơn và những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Happy Women Leader Network được thành lập năm 2018 bởi Nữ hoàng hoa hồng - Chủ tịch Bùi Thanh Hương, đến nay mạng lưới đã quy tụ gần 5000 nữ quản lý tài năng trên khắp 15 quốc gia. Tổ chức là nơi kết nối, truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương hỗ tới hàng ngàn nữ doanh nhân Việt đang sinh sống trong và ngoài nước, Happy Women được kỳ vọng sẽ còn tiến xa và tạo nên nhiều giá trị đẹp hơn nữa cho cộng đồng. 

Doanh nhân ĐỖ HƯƠNG LY 'Người Phụ Nữ Truyền Cảm Hứng' trong cộng đồng nữ doanh nhân Ảnh 5
Với mỗi một chuyến đi thiện nguyện thực tế sẽ khơi dậy lòng trắc ẩn và bồi dưỡng tính thiện cho người phụ nữ. Chính vì vậy tôi muốn mọi người đều có thể xây dựng và bồi dưỡng tính thiện của mình

Trong suốt những năm xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình, doanh nhân Hương Ly luôn sống và làm việc với phương châm trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương cho chính mình. Vì đối với cô “Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta biết chia sẻ, yêu thương và cảm thông với nhau” những hoạt động này cũng khiến cho cuộc sống của cô tốt đẹp hơn. Chúc cho cô luôn thành công, nhiều sức khỏe và chúc cho những nẻo đường thiện nguyện của cô sẽ luôn còn mãi.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly hiện nay đang là Chủ tịch Công ty cổ phần truyền thông MJU group, sở hữu nhiều nhãn hàng như Studio chụp ảnh nghệ thuật MJU studio, Creative Agency MJU media, giải pháp công nghệ số DnL solution… Đồng thời, cô cũng đang là Phó chủ tịch thường trực điều hành toàn cầu mạng lưới nữ lãnh đạo Happy Women Leader Network.