Doanh nhân Đỗ Hương Ly - Chủ tịch MJU Group tham dự tọa đàm “Vai trò của Phụ nữ Việt Nam trong phát triển kinh tế tư nhân”

Vào ngày 10/11, trong talkshow “Vai trò của Phụ nữ Việt Nam trong phát triển kinh tế tư nhân” cùng với chuyên gia kinh tế Trung Ương, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý Trung Ương Võ Trí Thành, Chủ tịch MJU Group Đỗ Hương Ly đã gây được ấn tượng mạnh trong lòng tất cả những người tham gia chương trình bởi những chia sẻ vô cùng đúng đắn và phù hợp với tình hình thời đại hiện nay.

Chủ tịch Đỗ Hương Ly tham dự buổi tọa đàm cùng chuyên gia kinh tế và các nữ doanh nhân ưu tú

Được biết, doanh nhân Đỗ Hương Ly (Michelle Do) hiện đang là Chủ tịch MJU Group - Doanh nghiệp kinh doanh đa lĩnh vực với các nhãn hiệu MJU studio chuyên chụp hình cưới nghệ thuật, Emoji tranh nội thất trang trí, MJU baby thời trang mẹ và bé, tư vấn và thực thi các chiến dịch Marketing MJU media.

Doanh nhân Đỗ Hương Ly - chủ tịch MJU Group, Phó chủ tịch Happy Women Global

Bên cạnh việc kinh doanh, nữ doanh nhân hiện là Phó chủ tịch thường trực điều hành Happy Women Global - cộng đồng các nữ quản lý cấp cao, gồm 2000 hội viên trong kết nối mạng lưới rộng khắp Toàn cầu. Trong suốt quá trình hoạt động, nữ doanh nhân được đánh giá là một trong những hội viên có đóng góp tích cực nhất trong mạng lưới, chị luôn cống hiến hết mình, góp phần giúp mang lại nhiều giá trị hạnh phúc, thành công cho những người phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra, chị còn dành ra nhiều thời gian đồng hành cùng chủ tịch Bùi Thanh Hương dẫn dắt các thành viên trong mạng lưới, cùng nhau cố gắng đưa Happy Women ngày một phát triển lớn mạnh hơn. 

Điểm lại quá khứ, chúng ta nhớ lại thời kỳ chiến tranh, khi toàn bộ nam giới đều được huy động ra mặt trận thì tất cả phụ nữ Việt Nam thời kỳ đó đều vừa làm kinh tế, vừa nuôi dạy con nhỏ, vừa quản lý gia đình, thậm chí tham gia cuộc chiến với vai trò thanh niên xung phong, nữ dân quân, trở thành hậu phương vững chắc. Như vậy, khi cần phụ nữ Việt Nam vẫn có thể đứng ra đảm đương nhiều trọng trách thuộc về phái mạnh, có thể tự lực, tự cường, kiên trì và can đảm. Đến thời điểm sau 1975 tới nay, với sự hội nhập và mở cửa của đất nước, người phụ nữ tiếp tục chứng minh được tài năng phẩm chất của mình. Những doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo như Vinamilk, REE, PNJ, Dược Hậu Giang… đã trở thành các thương hiệu Việt tiêu biểu trong hơn 20 năm qua.

Sự phát triển của công nghiệp 4.0 đang tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp tư nhân mà đặc biệt là người phụ nữ. Ở môi trường siêu kết nối thông tin, họ tiếp cận với thông tin và các cơ hội kinh doanh bình đẳng. Việc phát triển hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng bớt lệ thuộc vào các mối quan hệ, vốn là điều mà nam giới luôn có lợi thế hơn nữ giới. Vì thế, nữ doanh nhân trong thời đại ngày nay có nhiều cơ hội vượt trội hơn thế hệ đi trước. Một trường hợp thành công gần đây là Vietjet Air của nữ chủ tịch Nguyễn Thị Phương Thảo, hãng hàng không tư nhân non trẻ sau năm năm vận hành đã có giá trị trên một tỷ đô la Mỹ.

Nữ doanh nhân Đỗ Hương Ly với những chia sẻ đầy triết lý tại buổi tọa đàm

Ông Võ Trí Thành - Chuyên gia kinh tế Trung ương,  Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý Trung ương  

Trong buổi tọa đàm, khi được hỏi về giải pháp nào để giúp phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Á Đông vượt qua rào cản về giới để khẳng định mình và tạo ra ngày càng nhiều giá trị cho xã hội, nữ doanh nhân Đỗ Hương Ly bày tỏ quan điểm: “Tôi cho rằng ngoài những thay đổi tích cực từ phía Chính phủ và khuyến khích từ Trung ương thì bản thân xã hội cũng như chính các chị em cần thay đổi tư duy, xoá bỏ rào cản để vươn ra và nỗ lực phát triển kinh tế. Hơn nữa, các chị em cũng nên tích cực kết nối với nhau để cùng chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau gia tăng giá trị và cùng phát triển”

Bên cạnh đó, chủ tịch MJU Group Đỗ Hương Ly cũng cho rằng bản thân người phụ nữ cần phải nâng cao trình độ, học hỏi nhưng đồng thời phải trang bị bản lĩnh và không ngại thử thách. Đặc biệt, các bạn trẻ phải luôn có hoài bão và vươn lên trên chính bản thân mình, để giúp bản thân đạt trình độ ở phạm vị lớn hơn.

Kết thúc buổi tọa đàm, nữ doanh nhân đã có bài phát biểu ngắn, chị chia sẻ rằng: “Với tâm thế và vị thế của một người phụ nữ Việt Nam, tôi cũng như MJU group cam kết sẽ luôn đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam trong việc bứt phá để hạnh phúc hơn, tự chủ hơn trong xây dựng và phát triển kinh tế”